Tin tức & Sự kiện

Những loại giấy tờ cần phải có khi điều khiển phương tiện ra đường | Xe Tải Cần Thơ

Nếu điều khiển phương tiện mà không mang giấy phép lái xe có thể bị phạt 6 triệu đồng, không có đăng ký xe có thể bị tịch thu phương tiện, tem đăng kiểm quá hạn cũng bị phạt rất nặng…

Kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ trong thời gian này đã giúp người dân một lần nữa rà soát lại các loại giấy tờ cần thiết khi tham gia giao thông, đối với cả ôtô và xe máy.

Các giấy tờ cần thiết đối của người điều khiển phương tiện giao thông đường bộ khi ra đường bao gồm giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với xe máy/môtô, trong khi đối với ôtô có thêm giấy chứng nhận và tem kiểm định an toàn kỹ thuật và môi trường.
Một điểm đáng chú ý, nếu như đối với ôtô việc có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự là điều không thể quên (điều kiện cần thiết khi đi giám định phương tiện) thì đối với xe máy là điều người dân thường xuyên bỏ quên (đối với xe gắn máy dưới 50cc có mức phí là 50.000đ – chưa có thuế GTGT và 60.000 đối với xe môtô).

Ngoài ra, bảo hiểm trách nhiệm dân sự trách nhiệm dân sự (của chủ phương tiện) là loại bảo hiểm dành cho bên thứ ba do phương tiện gây ra. Theo đó, cơ quan bảo hiểm sẽ chi trả chi phí sửa chữa phương tiện, chăm sóc khám chữa bệnh cho người gặp tai nạn. Tuy nhiên, đơn vị bảo hiểm chỉ chi trả số tiền này khi chủ phương tiện cung cấp đầy đủ hồ sơ giải quyết tai nạn từ cơ quan cảnh sát giao thông và chứng từ chứng minh chủ phương tiện đã bồi thường cho bên bị nạn (giấy giao nhận, hoá đơn sửa chữa, viện phí…). Yêu cầu này áp dụng chung với cả ôtô và xe máy.

Các loại giấy tờ cần có khi điều khiển ôtô và xe máy ra đường cùng các mức xử phạt nếu bị CSGT xác nhận lỗi.

 

Đánh giá