Tin tức & Sự kiện

Kinh nghiệm trước khi mua xe tải | Xe tải Cần Thơ

Dù bạn là chủ công ty vận tải hay là hộ kinh doanh cá thể thì khi quyết định mua xe tải, chắc chắn bạn cũng phải đứng trước vô vàn lựa chọn giữa các dòng xe, hãng xe khác nhau trên thị trường.

Hy vọng bài viết sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc ra quyết định chọn mua một chiếc xe tải.

 

Xác định mục đích sử dụng xe tải

Bạn nên xác định mục đích sử dụng xe trước khi chọn mua một chiếc xe tải. Xe sẽ chở loại hàng gì, khối lượng cần chở, chở hàng nội thành hay liên tỉnh, chất lượng đường ra sao…? Để từ đó chọn được loại xe tải phù hợp nhất.

 

Xác định mức ngân sách mua xe tải

Vấn đề tiếp theo bạn cần quan tâm đó là xác định mức ngân sách có thể bỏ ra. Lưu ý, số tiền bạn cần chi trả ở đây không chỉ là giá mua xe tải ban đầu mà còn cần phải tính đến tiền bảo hiểm, tiền đăng kiểm và các khoản chi phí hàng tháng khác cho xe.

Nếu bạn có điều kiện tài chính hơi eo hẹp, hãy chọn một mua xe tải được đánh giá là bền bỉ và có khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Có thể số tiền mua một chiếc xe tải ban đầu đắt hơn so với những loại xe khác cùng dòng nhưng các chi phí bảo dưỡng, sửa chữa lại thấp hơn trong quá trình vận hành thì cũng đáng để bạn cân nhắc đúng không nào?

 

Chọn ra những dòng xe tải có tiềm năng nhất

Sau khi xác định được phân khúc xe tải, bạn hãy chọn ra 3 hoặc 4 mẫu xe tải nằm trong khả năng tài chính, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. Sau đó, hãy đánh giá những đặc điểm nào của xe thực sự cần thiết với bạn như kích thước thùng xe, loại thùng xe, độ khỏe của động cơ, hiệu quả hoạt động, độ bền, phanh an toàn, khả năng tiết kiệm nhiên liệu…

 

Tham khảo trước về mẫu xe trên website

Đã xác định được mẫu xe mong muốn, đừng vội chạy ngay ra đại lý bán xe bạn nhé! Bạn nên tham khảo trước trên website chính hãng của các dòng xe, đọc ý kiến thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của người mua trước. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được không ít thời gian và công sức để sở hữu một chiếc xe phù hợp.

 

Lựa chọn đại lý mua xe tải

Đã đến lúc bạn đến đại lý bán xe tải. Đương nhiên, bạn cần tham khảo tại nhiều đại lý khác nhau để có sự so sánh, đánh giá về giá, chính sách chăm sóc, bảo hành, các khuyến mại,…Hãy tìm hiểu các đại lý bán xe tải thực sự uy tín, đảm bảo bán xe tải chính hãng, chất lượng, giá thành hợp lý cùng dịch vụ bảo hành tốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo hình thức mua trả góp nếu không đủ tài chính.

Quan trọng không kém trong quá trình mua xe là khả năng đàm phán của bạn. Trước khi mua xe, bạn nên chuẩn bị những kiến thức về kỹ thuật, dòng xe, động cơ,…để tự tin và chủ động hơn.

Nếu có thể, hãy đi cùng người có nhiều kiến thức về xe hoặc là một thợ sửa xe giỏi. Dù bạn có mất tiền để thuê những người này đi cùng thì nó cũng không đáng gì so với việc bạn chọn nhầm xe.

 

Thử lái trước khi mua xe tải

Cuối cùng, hãy kiểm tra chiếc xe tải bạn muốn mua và cũng không quên lái thử xe để cảm nhận kiểu dáng và tính năng vận hành của xe. Ngoài xe, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy hỏi trực tiếp người bán để được giải đáp, tư vấn tốt nhất.

Mọi vấn đề mua bán xe hoàn tất bằng việc bàn giao giấy tờ và xe. Bạn nên nhớ, bạn chỉ nhận giấy tờ bản gốc, không bị tẩy xóa hay hư hỏng.

Tag: Xe tải Cần Thơ

Đánh giá